Gần 400 người ngộ độc bất thường nghi do nguồn nước ở Bình Định

Gần 400 người ngộ độc bất thường nghi do nguồn nước ở Bình Định

Mấy ngày qua, trên địa bàn huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định có gần 400 người cùng bị các triệu chứng như nôn, ói và khó thở. Trong số này có 9 người có triệu chứng nặng phải nhập viện điều trị.

Vụ việc xảy ra từ ngày 17/03/2021 và tính đến thời điểm này có gần 400 người dân ở 2 xã Bình Tường và Vĩnh An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cùng có các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, nhức đầu…

Có 9 trường hợp bị nặng, chủ yếu là trẻ nhỏ, phải nhập viện điều trị. Đến thời điểm này, tất cả các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, trở về nhà sinh hoạt, ăn uống bình thường. Tuy nhiên, người dân ở đây hoang mang cho rằng nguyên nhân ngộ độc là do nguồn nước.

ngộ độc bất thường nghi do nguồn nước
Ảnh: Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn kiểm tra sức khỏe em bé ngộ độc

Một số hộ dân đã ngừng sử dụng nước từ nhà máy nước Vĩnh An – Bình Tường và chuyển sang dùng nước đóng bình.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện điều trị cho người dân, đồng thời chỉ đạo lấy mẫu nước tại nhà máy, trường học và khu dân cư gửi xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Ông Phan Chí Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã chỉ đạo hệ thống mạng lưới y tế cơ sở đến từng hộ gia đình để vừa nắm bắt thông tin, vừa vận động người dân nắm biết và hiểu rõ về quá trình giữ gìn vệ sinh cũng như đảm bảo việc phòng bệnh.

ngộ độc bất thường nghi do nguồn nước
Ảnh: Người dân lo lắng về nguồn nước của gia đình đang sử dụng

Hôm nay (23/03/21), kết quả kiểm định 2 mẫu nước từ 1 hộ dân và nhà máy nước này đều có nồng độ Clo dư tự do thấp hơn ngưỡng giới hạn cho phép của Bộ Y tế. Các thông số khác cũng nằm trong giới hạn cho phép và không phát hiện thấy vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

Nguồn: https://kenh14.vn/gan-400-nguoi-ngo-doc-bat-thuong-nghi-do-nguon-nuoc-o-binh-dinh-20210324084551951.chn

 


Để tham khảo thêm thông tin về Lọc Nước 3M, bạn có thể tham khảo tại: https://locnuoc3m.vn/, Fanpage: Lọc nước 3M, Hotline: 0932686516