Mưa trái mùa mát mẻ nhưng tuyệt đối không được uống

Mưa trái mùa mát mẻ nhưng tuyệt đối không được uống

Cơn mưa trái mùa kéo dài hơn 1 tiếng với lượng mưa lên tới hơn 100mm tại TP.HCM đêm 2-4 và trải rộng khắp miền Nam, Tây Nguyên giúp giải nhiệt sau thời gian dài nóng bức. Mưa mang lại cảm giác dễ chịu nhưng cũng gây hại không ít.(03/04/2021)

Mưa trái mùa

Theo ông Lê Đình Quyết – phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mưa trái mùa tại TP.HCM đo được ở Hóc Môn 93mm, Lê Minh Xuân – Bình Chánh 138,6mm, An Phú – Củ Chi 84,2mm là rất hiếm trong mùa khô.

“Những cơn mưa như vậy không có gì là bất thường nhưng khá hiếm, tại TP.HCM những cơn mưa trên 100mm chỉ đạt vài cơn trong mỗi năm. Ngay cả trong mùa mưa những cơn mưa như vậy cũng không dễ xuất hiện”, ông Quyết nói.

Tuy nhiên, ông Quyết cũng cảnh báo mưa mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ vào đầu sớm nhưng tuyệt đối không sử dụng nước từ những cơn mưa này để ăn uống, sinh hoạt. Nguyên nhân do nắng nóng trong thời gian dài, chất ô nhiễm tích tụ trong không khí theo mưa cuốn xuống rất nguy hại.

Ngoài ra, mưa sẽ cuốn các chất ô nhiễm trên mặt đất, các bãi rác, bãi chứa chất thải không được che chắn xuống ao hồ, kênh rạch gây chết thủy hải sản.

Đối với nông nghiệp, mưa lớn gây trôi phấn hoa các loài cây như cà phê, ca cao và các cây ăn quả đang trong mùa thụ phấn khiến giảm sản lượng cây trồng.

Theo dự báo trong hôm nay, mưa vẫn còn xuất hiện trong chiều tối nhưng sẽ khó có cơn mưa lớn như đêm 2-4. Nguyên nhân gây mưa do không khí lạnh tăng cường tầng thấp kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao. Trong những ngày tới mưa sẽ giảm dần, nắng nóng dần tăng nhiệt.

Nguồn: https://tuoitre.vn/mua-trai-mua-mat-me-nhung-cho-voi-mung-tuyet-doi-khong-dung-an-uong-20210403094611352.htm

 


Để tham khảo thêm thông tin về Lọc Nước 3M, bạn có thể tham khảo tại: https://locnuoc3m.vn/, Fanpage: Lọc nước 3M, Hotline: 0932686516