Bạn đã uống nước đúng cách chưa?

Bạn đã uống nước đúng cách mỗi ngày chưa?

uống nước đúng cách với locnuoc3m.vn

Nước đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Vậy bạn đã uống nước đúng cách mỗi ngày chưa?

Vai trò quan trọng của nước đối với cơ thể

Nước chiếm đến hơn 80% trọng lượng cơ thể, 50% trọng lượng mỡ, 50% trọng lượng xương, 60-75% trọng lượng cơ. Vì vậy, nước đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả.

Theo Bác sĩ Trần Quốc Khánh – Bệnh viện Việt Đức Hà Nội chia sẻ: “Trung bình, 70% cơ thể chúng ta là nước và chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi tham gia hầu hết vào các thành phần cấu tạo cũng như các hoạt động chính của cơ thể”.

Cụ thể, nước là thành phần chính trong nước bọt giúp tiêu hóa thức ăn và ngăn ngừa táo bón, nước giúp duy trì và điều hòa thân nhiệt cơ thể, nước tham gia bảo vệ các tổ chức cơ quan quan trọng như tủy sống-não bộ-thai nhi-các khớp, nước giúp bài tiết chất thải qua mồ hôi và đại tiểu tiện, nước giúp tối đa hóa hiệu suất thể chất của cơ thể. Giúp nuôi dưỡng làn da có thể chữa được các vết da khô, nứt, dưỡng ẩm cho da. Ngoài ra, nước còn giúp chúng ta giảm cân, đặc biệt khi ăn kiêng và tập thể dục nhiều cũng như ngăn ngừa một số tình trạng bệnh lý như: táo bón, sỏi thận, hen suyễn…

phần trăm nước  trong cơ thể - locnuoc3m.vn

Cơ thể sẽ ảnh hưởng thế nào nếu không đủ nước?

Nước là chất quan trọng để các phản ứng hóa học và sự trao đổi chất diễn ra không ngừng trong cơ thể. Uống không đủ nước ảnh hưởng lớn đến chức năng của tế bào cũng như chức năng các hệ thống trong cơ thể.

“Khi chúng ta mất 10% nước, cơ thể xuất hiện các vấn đề sức khỏe và khi cơ thể mất từ 20 – 25% lượng nước trong cơ thể có thể dẫn đến tử vong”, bác sĩ Khánh cho biết.

Uống không đủ nước sẽ làm suy giảm chức năng thận, thận không đảm đương được nhiệm vụ của mình, kết quả là trong cơ thể tích lũy nhiều chất độc hại.

Những người thường xuyên uống không đủ nước da thường khô, tóc dễ gãy, xuất hiện cảm giác mệt mỏi, đau đầu, có thể xuất hiện táo bón, hình thành sỏi ở thận và túi mật.

Nghiêm trọng hơn nếu cơ thể thiếu nước trầm trọng dẫn tới giảm huyết áp, tim đập nhanh, da, niêm mạc khô, không đổ mồ hôi, mắt sưng, tiểu tiện ít…

Uống nước bao nhiêu mỗi ngày là đủ?

Cũng theo chia sẻ của bác sĩ Khánh, sự thất thoát nước xảy ra liên tục (sự bay hơi trên da, hơi thở, nước tiểu và ..) do đó chúng ta cần bổ sung lượng nước uống mỗi ngày là điều quan trọng để có sức khỏe tối ưu. Trong điều kiện bình thường, trong một ngày cơ thể cần khoảng 40ml nước/kg cân nặng, trung bình 2-2,5 lít nước/ngày

bạn đã biết uống nước đúng cách chưa? - lọc nước 3m

                Uống nước đúng cách mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe và hoạt động cơ thể                           

Theo Viện Hàn lâm Khoa học-Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ, lượng nước uống chung (từ tất cả các loại đồ uống và thực phẩm) đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người mỗi ngày là khoảng 13 đến 15,5 cốc nước (~ 3 lít) cho nam giới và 8 đến 11,5 cốc (~2.2-2.5 lít) cho nữ giới, trong đó mọi người thường nhận được khoảng 20 phần trăm lượng nước này từ thực phẩm. Tuy vậy, chúng ta sẽ phải tăng lượng nước uống vào nếu đang tập thể dục, mang thai, đang sốt, lao động nặng nhọc hoặc sống ở vùng có nhiệt độ cao.

Những thời điểm quan trọng cần uống nước đúng cách bao gồm: Sau khi ngủ dậy, trước 3 bữa ăn nên uống 1 cốc nước, trước khi tập thể dục 2 tiếng và cứ 20 phút tập luyện lại bổ sung tầm 250 ml, khi thấy đói hoặc khi mệt mỏi (vì thiếu nước cũng có thể gây nên 2 hiện tượng trên), khi ốm sốt cần uống nhiều nước hơn, khi tiêu chảy nôn ói cũng cần uống 1 cốc nước và nên uống nước Oresol.Đó chính là những phương pháp uống nước đúng cách đã được các nhà khoa học nghiên cứu và thực nghiệm rất nhiều năm.

Có hai cách cơ bản và dễ thực hiện để đánh giá lượng nước trong cơ thể đang đủ hay thiếu đó là cảm giác khát và màu sắc nước tiểu. Nước tiểu nhạt màu hoặc không có màu cũng như không có mùi khai thường cho thấy cơ thể đang được cung cấp đủ nước.

Sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe
(xem thêm: Máy lọc nước 3M đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai )

Khi sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng, chúng ta sẽ đối mặt với rất nhiều những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng như nhiễm các bệnh lý nhiễm trùng (Tả, lỵ, tiêu chảy, thương hàn, Amip, viêm gan, giun sán…), bệnh lý nhiễm độc (Nhiễm độc chì, nhiễm độc Flo, nhiễm độc Asen…), bệnh lý về mắt (đau mắt hột, đây là nguyên nhân gây mù lòa 6 triệu người trên Thế giới, trong đó chủ yếu là trẻ em và phụ nữ), bệnh lý ung thư (Do nhiễm các kim loại nặng và những hóa chất độc hại).

Ngoài ra cơ thể rất dễ bị viêm đường tiêu hóa, co thắt ruột cũng như những vấn đề thần kinh, tổn thương gan thận…khi thường xuyên phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng an toàn.

Trên đây là bài viết ngắn gọn những điều quan trọng anh chị cần biết về phương pháp uống nước đúng cách cũng như thói quen uống nước ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào? Rất mong mỗi người, mỗi gia đình tìm cho mình được giải pháp tối ưu để luôn có được những giọt nước tinh khiết sử dụng mỗi ngày, vì đó chính là nền tảng cho một cơ thể khỏe mạnh bền lâu.


Để biết thêm thông tin và thắc mắc về sản phẩm lọc nước 3M, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Fanpage: Máy lọc nước 3M.